Ra mắt tượng tình yêu Ali và Nino tại The Arena Cam Ranh

5 (100%) 2 votes

TƯỢNG TÌNH YÊU ALI VÀ NINO

Tại thành phố biển Batumi, xứ sở Gruzia bên bờ biển Đen ghi nhiều dấu tích lịch sử có một câu chuyện đẫm nước mắt về tình yêu đôi lứa. Ali và Nino là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của thế kỷ 20, gợi lên tình yêu đam mê, nồng cháy giữa hai con người hoàn toàn khác biệt về văn hóa, tôn giáo, thậm chí bất chấp cả hoàn cảnh khắc nghiệt của chiến tranh. Ali và Nino chính là tượng đài ca ngợi tình yêu vĩnh cửu giữa con người với con người.

Dựa trên tác phẩm Ali và Nino nổi tiếng của tác giả người Azerbaijan mang bút danh Kurban Said. Tác phẩm xuất bản lần đầu vào năm 1937, dịch ra 37 ngôn ngữ và được tái bản gần 100 lần.

Chuyện kể tình yêu giữa Ali Khan Shirvanshir là con trai nối dõi của một gia đình quý tộc theo đạo Hồi ở Azerbaijan và Nino Kipiani là công chúa xinh đẹp danh giá của Gruzia theo đạo Thiên chúa. Ali và Nino cùng sống tại thủ đô dầu mỏ của Azerbaijan, nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa. Bất chấp sự khác biệt về tôn giáo, họ yêu nhau từ khi còn trẻ và Ali xác định bằng mọi giá lấy được Nino ngay khi cô rời trường.

Cho tới một ngày, Melik Nachararyan, một người bạn của Ali đã bắt cóc Nino. Để cứu người yêu, Ali cưỡi ngựa đuổi theo và giết chết Melik. Nino được tự do nhưng Ali phải bỏ trốn tới Daghestan để trốn thoát khỏi sự trả thù của gia tộc Nachararyan.

Nhiều tháng sau, Ali và Nino gặp lại nhau tại một thị trấn gần Makhachkala. Hai người ngay lập tức kết hôn và có một thời gian hạnh phúc ngắn ngủi trước khi cách mạng Nga bùng nổ. Sau đó, trong thời kỳ loạn lạc của chiến tranh, Ali và Nino phải trốn sang Iran để lánh nạn. Tại đây, Ali được nhắc nhở về nguồn gốc Hồi giáo của mình, gia nhập quân đội và tử nạn khi đứng lên bảo vệ quê hương. Nino ôm con gái nhỏ trở về Gruzia, kết thúc chuyện tình thấm đẫm nước mắt cùng máu của mình và đau khổ đến chết nơi hậu cung.

Cảm động trước câu chuyện tình yêu lãng mạn và đầy bi thương đó, một tác phẩm điêu khắc bằng thép mang tên “Tượng của tình yêu” ra đời trên đại lộ bên bờ biển Batumi, Gruzia do nghệ sĩ Tamara Kvesitadze chế tác. Đó là bức tượng đàn ông và phụ nữ mô phỏng Ali và Nino, cả ngày hai bức tượng cách xa nhau, chỉ đến 7h tối 2 bức tượng mới tiến đến hôn nhau trong 10 phút rồi lại phải rời xa nhau.

TỪ ẤN TƯỢNG ĐẾN ẤN TƯỢNG SÂU SẮC HƠN

Câu chuyện tình yêu nổi tiếng đó nay không chỉ xuất hiện tại xứ sở Gruzia nữa mà sắp tới sẽ chính thức có mặt tại Bãi Dài Cam Ranh.

condotel the arena cam ranh

Chủ đầu tư của siêu dự án Tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo nên những công trình ấn tượng. Từ những toà tháp Condotel 100% view biển cong cong hình tổ yến, đến quảng trường mô phỏng đấu trường Colosseum thời La Mã cổ xưa – nơi sẽ ngập tràn các hoạt động lễ hội rực rỡ sắc màu quanh năm.

Đặc biệt, tâm huyết của Chủ đầu tư còn được ghi nhận bằng việc tái hiện việc cho xây dựng tượng tình yêu Ali và Nino ngay tại The Arena Cam Ranh. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến mà mọi du khách đều muốn tới checkin tham quan, nhất là các đôi lứa đã, đang và sẽ yêu nhau đều muốn đến và cảm nhận biểu tượng tình yêu bất diệt này.

Tượng tình yêu Ali và Nino được làm từ thép, có chiều cao 8.5m, có thể di chuyển đan xen vào nhau hằng ngày và cũng mang ý nghĩa tương tự như phiên bản gốc tại Gruzia. Bức tượng được làm tại Đức và di chuyển về Việt Nam, sau đó mới lắp đặt và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Các mảnh thép được thiết kế khéo léo để đan cài vào nhau, tượng trưng cho tình yêu khăng khít, gắn bó của họ. Thế nhưng tất cả chỉ kéo dài trong 10 phút đồng hồ ngắn ngủi. Sau 10 phút, “Ali và Nino” lại rời xa nhau, mỗi người nhìn về một hướng, không còn chung đường cho tới tận 7 giờ tối ngày hôm sau.

Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện tháp condotel, shop villa và phố đi bộ, hứa hẹn sẽ đi vào vận hành trong năm sau

Để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt tại The Arena với condotel và shop villa , hãy đăng ký ngay để chúng tôi có thể giúp bạn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN